Quyết định 33/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành Quy định trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc    
Cập nhật: 13/04/2016 03:41
Xem lịch sử tin bài

 Quyết định 33/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành Quy định trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH VĨNH PHÚC
--------

Số: 33/2015/QĐ-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------------

Vĩnh Yên, ngày 19 tháng 11 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

BANHÀNH QUY ĐỊNH TRÁCH NHIỆM VÀ QUAN HỆ PHỐI HỢP TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

VỀ ANTOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC

-------------------

UỶ BAN NHÂN DÂN

Căncứ Luật tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căncứ Luật An toàn thực phẩm (ATTP) ngày 17/6/2010;

Căncứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiếtmột số điều của Luật ATTP;

Căncứ Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 của Chính phủ quy định về cơ quanchuyên ngành được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt độngthanh tra chuyên ngành;

Căncứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Ytế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn việc phâncông, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP;

Căncứ Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinhdoanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tếhướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Theođề nghị của Sở Y tế tại tờ trình số 156/TTr-SYT ngày 28/10/2015 và Sở Tư pháptại Văn bản số 152/BC-STP ngày 21/10/2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều1.Ban bành kèm theo Quyết định này Quy định trách nhiệm và quan hệ phốihợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều2.Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1925/QĐ-UB ngày 30/12/1997 của UBNDtỉnh Vĩnh Phúc ban hành quy định về trách nhiệm vàquan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành trong quản lý an toàn vệ sinh thựcphẩm tỉnh Vĩnh Phúc.

Chánh Văn phòng UBNDtỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thịxã, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; Thủ trưởng các cơ quan và các tổchức, cá nhân liên quan căn cứ quyết định thi hành./.

 

 Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ (b/c);
- Các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công thương (b/c);
- Cục KTVB – Bộ Tư pháp (b/c);
- TTTU, HĐND tỉnh (b/c);
- Đoàn ĐBQH tỉnh (b/c);
- CPCT, CPVP;
- UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể CT-XH tỉnh;
- Báo VP, Đài PTTH, Cổng TTGTĐT, Công báo tỉnh;
- Như Điều 2;
- CV: NCTH;
- Lưu: VT, VX3.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Trì

 

QUY ĐỊNH

TRÁCHNHIỆM VÀ QUAN HỆ PHỐI HỢP TRONG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

VỀ ANTOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
(Banhành kèm theo Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ngày 19/11/2015 của UBND tỉnh VĩnhPhúc)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều1. Phạm vi điều chỉnh

Quyđịnh này quy định về trách nhiệm và việc phối hợp của các sở, ngành, Uỷ bannhân dân các huyện, thành phố, thị xã (sau đây gọi là UBND cấp huyện), Uỷ bannhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là UBND cấp xã) trong hoạt động quảnlý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều2. Đối tượng áp dụng

Quyđịnh này áp dụng đối với các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước về an toànthực phẩm và các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩmtrên địa bàn tỉnh.

Điều3. Nguyên tắc quản lý

1. Quảnlý an toàn thực phẩm phải trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, quy định docơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành và tiêu chuẩn do tổ chức, cánhân sản xuất công bố áp dụng.

2. Quảnlý an toàn thực phẩm phải được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất, kinhdoanh thực phẩm trên cơ sở phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm.

3. Quảnlý an toàn thực phẩm phải bảo đảm phân công, phân cấp rõ ràng và phối hợp liênngành.

4. Quảnlý an toàn thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

5. Sảnxuất, kinh doanh thực phẩm là hoạt động có điều kiện; tổ chức, cá nhân sảnxuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm đối vớithực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh.

Điều4. Nội dung phối hợp

Trong lĩnh vực được phân công quản lý, các sở, ban, ngành và UBNDcấp huyện có trách nhiệm:

1. Phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước vềan toàn thực phẩm; phối hợp tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngànhtheo đề nghị của cơ quan chủ trì hoặc theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

2. Phối hợp giám sát, phòng ngừa, ngăn chặn ô nhiễm thực phẩm, ngộđộc thực phẩm, dịch, bệnh truyền qua thực phẩm.

3. Khi có ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế chịu trách nhiệm tổ chức cấpcứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm. Sở quản lý thực phẩm gâyra ngộ độc, chủ cơ sở để xảy ra ngộ độc có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ,thông tin liên quan tới nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc; phối hợp vớiSở Y tế và các cơ quan liên quan điều tra căn nguyên, truy xuất nguồn gốc và xửlý thực phẩm gây ngộ độc.

Điều5. Xử lý chồng chéo trong quản lý

1. Đảmbảo nguyên tắc một cửa, một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịusự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước.

2. Đốivới cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý củatừ 2 sở trở lên, trong đó có sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của SởY tế thì Sở Y tế chịu trách nhiệm quản lý.

3. Đốivới cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý củaSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương thì Sở Nông nghiệp vàPhát triển nông thôn chịu trách nhiệm quản lý.

4. Đốivới cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý củatừ 2 sở trở lên (bao gồm cả chợ và siêu thị) thì Sở Công thương chịu tráchnhiệm quản lý, trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do Sở Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn quản lý.

5. Xửlý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra:

Trườnghợp các cơ quan quản lý nhà nước có sự trùng lặp kế hoạch thanh tra, kiểm trathì thực hiện như sau:

a) Kếhoạch thanh tra, kiểm tra của cơ quan cấp dưới trùng với kế hoạch thanh tra,kiểm tra của cơ quan cấp trên thì thực hiện theo kế hoạch của cơ quan cấp trên;

b) Kếhoạch thanh tra, kiểm tra của cơ quan cùng cấp trùng nhau về địa bàn, cơ sở thìcác bên trao đổi thống nhất thành lập đoàn liên ngành; cơ quan chủ trì việcthanh tra, kiểm tra có trách nhiệm thông báo bằng văn bản kết quả thanh tra,kiểm tra cho cơ quan tham gia phối hợp.

c) Chỉcơ quan quản lý nhà nước được quy định tại Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày09/02/2012 của Chính phủ quy định về cơ quan chuyên ngành được giao thực hiệnchức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành mới đượctổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm.

Chương II

PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆMQUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Điều6. Sở Y tế

Sở Y tếchịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về antoàn thực phẩm trên địa bàn; đầu mối Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về antoàn thực phẩm của tỉnh có nhiệm vụ, quyền hạn sau:

1. Tham mưu với UBND tỉnh xây dựng và ban hành theo thẩmquyền các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, đề án, kế hoạch đểtriển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm thuộc phạm vi ngành, lĩnh vựcđược phân công quản lý.

2. Làđầu mối tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế và các cơ quan liênquan về tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

3. Làđầu mối giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Định kỳ hằng nămhoặc đột xuất tổ chức kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

4.Thanh tra, kiểm tra sản phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thựcphẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, thựcphẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trênđịa bàn theo phân cấp của Bộ Y tế. Công khai kết quả thanh tra, kiểm tra, giámsát, xử lý các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

5. Chủtrì, phối hợp với các sở chuyên ngành tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra độtxuất đối với toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm viquản lý của các ngành khác khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉđạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Bộ Y tế; khi phát hiện thựcphẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu baogói, chứa đựng thực phẩm lưu thông trên địa bàn vi phạm, có nguy cơ gây ảnhhưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng; khi có sự khác biệt trong kếtluận thanh tra của các sở chuyên ngành; theo đề nghị của sở chuyên ngành.

6. Chủtrì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyệntổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, các khiếu nại,các sự cố gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, lưuthông và trong quá trình sử dụng theo quy định của pháp luật.

7. Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, quyhoạch, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực đượcphân công quản lý.

8. Tổchức tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định antoàn thực phẩm; xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm theo phân công tại khoản2 Điều 4 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ; cấp giấychứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinhdoanh các loại hình sản phẩm theo phân cấp của Bộ Y tế.

9. Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân sảnxuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.

10. Chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;quản lý điều kiện bảo đảm an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩmnhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩmtại các chợ trên địa bàn tỉnh và các đối tượng theo phân cấp quản lý.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định.

Điều7. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

1. Quản lý an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm vàcơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm theo phân cấp quản lý của BộNông nghiệp và Phát triển nông thôn.

2. Tham mưu với UBND tỉnhxây dựng và ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật, các chươngtrình, đề án, kế hoạch để triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm thuộcphạm vi ngành, lĩnh vực được phân công quản lý.

3. Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, đề án,quy hoạch, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vựcđược phân công quản lý.

4. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiệnthanh tra, kiểm tra sản phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theophân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

5. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, các sở,ngành liên quan, UBND cấp huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác an toànthực phẩm thuộc lĩnh vực được giao; phối hợp giải quyết, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, dịch, bệnh truyền qua thực phẩmthuộc lĩnh vực quản lý.

6. Tổ chức cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điềukiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hình thựcphẩm theo phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

7. Tổchức việc cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm theo phân cấp của BộNông nghiệp và Phát triển nông thôn.

8. Định kỳ, đột xuất báo cáo Thường trực Ban Chỉ đạo liênngành tỉnh (Sở Y tế - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) để tổng hợp, báo cáotheo quy định.

9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định.

Điều 8. Sở Công Thương

1. Quản lý an toàn thực phẩmđối với những sản phẩm thực phẩm và cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩmthực phẩm theo phân cấp quản lý của Bộ Công thương.

2. Tham mưu với UBND tỉnh xây dựng và ban hành theo thẩmquyền các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, đề án, kế hoạch đểtriển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm thuộc phạm vi ngành, lĩnh vựcđược phân công quản lý.

3. Xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, đề án,quy hoạch, kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vựcđược phân công quản lý.

4. Thực hiện việc kiểm tra phòng chống thực phẩm giả,gian lận thương mại trên thị trường đối với tất cả các loại thực phẩm, phụ giathực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựngthực phẩm.

5. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiệnthanh tra, kiểm tra sản phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theophân cấp quản lý của Bộ Công thương.

6. Phối hợp giải quyết, khắc phục sự cố khi có ngộ độc thực phẩm, dịch, bệnh truyền qua thực phẩmthuộc lĩnh vực quản lý trên địa bàn tỉnh.

7. Tổchức cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sảnxuất, kinh doanh các loại hình thực phẩm theo phân cấp của Bộ Công thương.

8. Tổchức việc cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm theo phân cấp của BộCông thương.

9. Địnhkỳ, đột xuất báo cáo Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh (Sở Y tế - Chi cụcAn toàn vệ sinh thực phẩm) để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

10.Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định.

Điều9. Sở Khoa học và Công nghệ

1. Chủtrì, phối hợp với các ngành liên quan tham mưu giúp UBND tỉnh ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn, kỹ thuật địa phương.

2. Chỉđạo các đơn vị chức năng thuộc thực hiện các hoạt động tiêu chuẩn, đo lườngchất lượng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm trênđịa bàn tỉnh.

3. Phốihợp quy hoạch, xây dựng, nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm an toàn thựcphẩm theo hướng đạt chuẩn quốc gia và khu vực; xây dựng và áp dụng khoa họccông nghệ trong quản lý an toàn thực phẩm.

Điều10. Sở Giáo dục và Đào tạo

Tổchức, chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh tăngcường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật và khoa họcvề an toàn thực phẩm cho học sinh, sinh viên; chủ động triển khai các biện phápbảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong trườnghọc. Kiên quyết không để các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống khôngđủ điều kiện an toàn thực phẩm hoạt động, kinh doanh trong các trường học; phốihợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể trongtrường học.

Điều11. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phốihợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện an toàn thựcphẩm, vệ sinh môi trường tại các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, các lễhội, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Điều12. Sở Thông tin và Truyền thông

Thựchiện quản lý nhà nước về quảng cáo thực phẩm; quản lý chặt chẽ hoạt động quảngcáo thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩmdùng cho người già và trẻ em; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan chỉđạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tuyên truyềnpháp luật, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

Điều13. Sở Tài chính

Thammưu với UBND tỉnh bố trí kinh phí thường xuyên hàng năm, đảm bảo cho hoạt độngquản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Điều14. Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thammưu với UBND tỉnh bố trí kinh phí từ nguồn chi đầu phát triển của tỉnh cho côngtác an toàn thực phẩm, phù hợp chương trình mục tiêu quốc gia về vệ sinh antoàn thực phẩm theo từng giai đoạn.

Điều15. Công an tỉnh

Chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành, các cấp kịp thờiphát hiện, điều tra, ngăn chặn, xử lý và hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm phápluật về an toàn thực phẩm; giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luậtvề an toàn thực phẩm của các cá nhân, tổ chức trong sản xuất, chế biến, kinhdoanh thực phẩm; phối hợp kiểm soát, ngăn chặn thực phẩm giả, không rõ nguồngốc, không đảm bảo chất lượng, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại và cácloại hoá chất độc hại đã bị cấm.

Điều16. Ủy ban nhân dân huyện, thành phố, thị xã

1. Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về an toàn thực phẩm trên địabàn quản lý.

2. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc thực hiện các quyđịnh của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, UBND tỉnh và các sở được phâncông quản lý về an toàn thực phẩm.

3. Tổ chức, điều hành Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toànthực phẩm huyện, thành phố, thị xã.

4. Tổ chức, phối hợp tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra, xử lývi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm theo thẩm quyền quy định.

5. Quản lý hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố, nhà hàng, kháchsạn trên địa bàn theo phân cấp.

6. Phối hợp với các cơ quan chức năng, các sở quản lý chuyên ngànhgiám sát các hoạt động quảng cáo thực phẩm trên địa bàn.

7. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiên an toàn thực phẩm đốivới cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do UBND cấp huyện cấp Giấy đăng ký kinhdoanh.

8. Bố trí kinh phí thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩmcho các cơ quan chuyên môn trực thuộc và UBND cấp xã trên địa bàn.

9. Định kỳ hoặc đột xuất tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động sảnxuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn với của UBND tỉnh và các sở, ngành liênquan theo quy định.

Điều 17. UBND các xã, phường, thị trấn

1. Chịutrách nhiệm trước UBND cấp huyện về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quảnlý.

2. Thực hiện các quy định của Chính phủ, các bộ, ngành trung ươngvà UBND cấp trên về an toàn thực phẩm; kiểm tra, đôn đốc thực hiện các quy địnhcủa pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động sảnxuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

3. Tổ chức, điều hành Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toànthực phẩm xã, phường, thị trấn.

4. Phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, xử lý cáchành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

5. Quản lý hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố, nhà hàng, kháchsạn trên địa bàn theo phân cấp; phối hợp với các cơ quan chứcnăng, các sở quản lý chuyên ngành giám sát các hoạt động quảng cáo thực phẩmtrên địa bàn.

6. Định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu, tổng hợp báo cáo tình hìnhhoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn với UBND cấphuyện và các sở, ngành liên quan theo quy định.

Điều 18. Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động an toànthực phẩm

1. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toànthực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm.

2. Chấp hành và thực hiện đầy đủ các yêu cầu, các quyết định hợp phápcủa các cơ quan nhà nước được giao nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm trênđịa bàn tỉnh và cơ quan cấp trên.

Chương III

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều19. Trách nhiệm thi hành

Sở Y tế- Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì,phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các tổchức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnhchịu trách nhiệm thực hiện quy định này.

Điều20. Sửa đổi, bổ sung

Trongquá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc, phát sinh, các sở, ban, ngành,UBND các huyện, thành phố, thị xã báo cáo bằng văn bản về Sở Y tế để tổng hợp,trình UBND tỉnh xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.

 

 

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang


Copyright by NAFIQAD
Thiết kế và phát triển bởi NEVICO