Hỏi bởi: Vũ Như Quỳnh  lúc 03:12 sáng ngày 28/07/2017 | 1 trả lời | 1481 lượt xem

Kính gửi Quý Cục, Công ty chúng tôi là cơ sở nuôi trồng thủy sản với mặt hàng hàu sữa. Công ty muốn xuất khẩu hàu sống sang Trung Quốc thì cần làm những thủ tục nào? Làm thế nào để xin được code xuất khẩu hàu sống qua Trung Quốc. Xin Quý Cục hướng dẫn. Trong trường hợp có công ty thương mại mua hàu sống của Công ty chúng tôi để xuất khẩu sang Trung Quốc thì Công ty chúng tôi cần cung cấp những gì? Xin Quý Cục hướng dẫn. Trân trọng cảm ơn Quý Cục.

TRẢ LỜI

Để xuất khẩu sản phẩm thủy sản vào Trung Quốc, cơ sở chế biến, bao gói phải được NAFIQAD kiểm tra, cấp giấy chứng nhận ATTP kèm theo mã số theo quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT và đề nghị Cơ quan thẩm quyền Trung Quốc đưa vào Danh sách cơ sở chế biến thủy sản được phép xuất khẩu vào Trung Quốc, tên khoa học của loài hàu phải có  trong Danh sách các loài thủy sản được phép xuất khẩu vào Trung Quốc (tham khảo tại website của Tổng cục Kiểm tra chất lượng, Giám định và Kiểm dịch Trung Quốc http://pub.fsciq.cn/approval/Sitepages/s_shuichan.aspx).

Sau đó, Công ty thương mại có thể mua hàu từ các cơ sở chế biến bao gói (đã có tên trong danh sách) để đăng ký, kiểm tra, cấp chứng nhận ATTP cho lô hàng xuất khẩu sang Trung Quốc theo quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT.


Copyright by NAFIQAD
Thiết kế và phát triển bởi NEVICO