Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019    
Cập nhật: 21/03/2019 09:01
Xem lịch sử tin bài

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 4/3/2019

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 4/3/2019.

I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG” NĂM 2019

Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

II. MỤC TIÊU:

1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI:

- Thời gian: Từ 15/4 đến 15/5/2019.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn quốc.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Với chủ đề chính của năm 2019 như đã nêu, các hoạt động chính được triển khai như sau:

V. Tổ chức triển khai “Tháng hành động”

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì tổ chức 02 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tai 04 địa phương, cụ thể:   
               Đoàn số 2: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triểnnông thôn, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Quản lý chất lượngsản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học Công nghệ), Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủysản vùng 2 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thanh tra, kiểmtra tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Đoànsố 5: Cục Thú y chủ trì, phối hợp với Tổng Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn), Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công Nghệ), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Dinh dưỡng tiếnhành thanh tra, kiểm tra tại tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang.

VI. Thời gian: Từ ngày 15/4 đến 20/4/2019.

Tải bản kế hoạch tại đây:

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Hội nghị triển khai Chỉ thị 17/CT-TTg và sơ kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - (10/07/2020 09:43) Giấy mời và Tài liệu Hội nghị toàn quốc triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 và sơ kết công tác quản lý chất lượng, ATTP năm 2020 - (25/06/2020 04:24) Quyết định số 1801/QĐ-BNN-QLCL ngày 22/5/2020 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm... - (22/05/2020 10:54) Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới - (19/05/2020 08:44) Bộ Nông nghiệp và PTNT tiếp tục có văn bản đề nghị UBND tỉnh Cà Mau tạm dừng sáp nhập Chi cục QLCL NLS&TS về Chi cục VSATTP Cà Mau - (19/05/2020 08:25) Công văn số 2202/BNN-QLCL ngày 26/3/2020 của Bộ NN&PTNT về việc trả lời phản ánh, kiến nghị/ câu hỏi của cơ quan địa phương - (26/03/2020 10:32) Truyền thông và quảng bá nông sản an toàn (cập nhật đến 09.3.2020) - (09/03/2020 11:13) Công văn 8735/BNN-QLCL ngày 21/11/2019 về việc tăng cường phát triển chuỗi cung cấp nông lâm thủy sản an toàn - (13/02/2020 08:36) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND tỉnh Cà Mau tạm dừng hợp nhất Chi cục Quản lý chất lượng NLTS về Chi Cục ATVSTP thuộc Sở Y tế - (11/02/2020 09:52) Ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra (Văn bản số 746/BNN-VP ngày 04/2/2020) - (04/02/2020 03:54)

Copyright by NAFIQAD
Thiết kế và phát triển bởi NEVICO