Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019    
Cập nhật: 19/12/2018 01:11
Xem lịch sử tin bài

Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Mục tiêu chung:

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra  liên ngành từ trung ương đến cấp xã phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

-Thời gian: Từ 01/01/2019 đến hết 25/3/2019.

 - Phạm vi: Toàn quốc

 

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây !

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Truyền thông đợt cao điểm năm vệ sinh An toàn thực phẩm (cập nhật đến 17.4.2019) - (17/04/2019 11:13) Bộ Y tế kính mời Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố dự Hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số (khu vực miền Bắc: ngày 11/4/2019 tại KS La Thành, Hà Nội; Khu vực miền Nam: ngày 16/4/2019 ... - (09/04/2019 08:42) Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 - (21/03/2019 09:01) Kế hoạch công tác của Ban điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội - (13/03/2019 01:51) Xin ý kiến dự thảo QCKT "Yêu cầu đảm bảo ATTP đối với cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật - (06/03/2019 08:54) Dự thao góp ý văn bản (công văn 310 /QLCL-CL2 về việc đề nghị góp ý Dự thảo QCKT) - (01/03/2019 08:39) Công văn 297/QLCL-CL2 ngày 25/02/2019 về việc thực hiện dự an ATTP chương trình mục tiêu Y tê- Dân số năm 2019-2020 - (26/02/2019 11:15) Tài liệu phục vụ Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (Hà Nội, ngày 22/02/2019) - (21/02/2019 05:32) Tài liệu phục vụ Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/02/2019) - (20/02/2019 10:41) Quyết định số 533/QĐ-BNN-KH ngày 14/02/2019 ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 - (15/02/2019 12:37)

Copyright by NAFIQAD
Thiết kế và phát triển bởi NEVICO