Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019    
Cập nhật: 19/12/2018 01:11
Xem lịch sử tin bài

Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Mục tiêu chung:

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra  liên ngành từ trung ương đến cấp xã phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

-Thời gian: Từ 01/01/2019 đến hết 25/3/2019.

 - Phạm vi: Toàn quốc

 

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây !

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Tài liệu phục vụ Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/02/2019) - (20/02/2019 10:41) Quyết định số 533/QĐ-BNN-KH ngày 14/02/2019 ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 - (15/02/2019 12:37) Giấy mời tham dự Hội nghị Triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 - (14/02/2019 02:02) Công văn số 700/BNN-QLCL về việc trả lời phản ánh, kiến nghị/ câu hỏi của cơ quan địa phương năm 2018 - (30/01/2019 03:44) Tổ chức các khóa đào tạo sử dụng phần mềm Một cửa Quốc gia và Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 - (26/12/2018 11:21) BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2019 - (26/12/2018 09:17) CV số 2602/QLCL-KH ngày 6/12/2018 vv tổ chức lớp đào tạo về công cụ quản lý ATTP trong chế biến thực phẩm - (11/12/2018 01:43) Công văn số: 9052/BNN-QLCL ngày 22/11/2018 V/v xây dựng báo cáo tổng kết công tác QLCL VTNN, ATTP năm 2018 và đánh giá, xếp hạng công tác quản lý ATTP tại các địa phương - (22/11/2018 03:56) Công văn 2282/QLCL-CL2 ngày 31/10/2018 V/v cung cấp thông tin phục vụ công tác khảo sát của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản - (31/10/2018 04:15)

Copyright by NAFIQAD
Thiết kế và phát triển bởi NEVICO